KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ ĐẢM BẢO AN TOÀN MÔI TRƯỜNG TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU

Sáng 13/12/2016, Trường Trung cấp Kinh tế – Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi cục Môi trường Hà Nội tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu cho 52 học viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bản thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi khai giảng, đại diện chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội có bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó trưởng phòng Tổng hợp và các chuyên viên của chi cục. Đại diện  trường Trung cấp Kinh tế – Tài nguyên và Môi trường có Bà Đoàn Thị Ninh – Trưởng phòng  Đào tạo; Ông Trần Quang Huy – Trưởng khoa Môi trường và toàn thể anh chị em học viên tham dự khai giảng khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó trưởng phòng Tổng hợp Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như tính cấp thiết của khóa đào tạo, giúp các học viên nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm đáp ứng kịp thời công tác bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ  được tập huấn 05 chuyên đề về bảo vệ môi trường trong  kinh doanh xăng dầu.

Chuyên  đề 1: Ảnh hưởng của hoạt  động kinh doanh xăng dầu  đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý

Chuyên  đề 2: Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ  bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu

Chuyên  đề 3: Một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu; ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu

Chuyên  đề 4: An toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu

Chuyên  đề 5: Một số biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu

Khóa học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 13/12/2016 đến ngày 15/12/2016. Hoàn thành khóa học học viên  được cấp Giấy chứng nhận đảm bảo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu.

Một số hình ảnh tại khóa học:

untitled2 untitled1

Hướng dẫn xử lý nước nhiễm dầu bằng túi lọc