OnCredit Bị Sập Có Đúng Không? Tin Đồn Hay Sự Thật (2024)

Đã kiểm duyệt nội dung

Gần đây, thông tin về việc OnCredit “bị sập” đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, khiến nhiều người vay tiền qua ứng dụng này hoang mang. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất về OnCredit và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi vay tiền trực tuyến.

1. OnCredit Ngừng Hoạt Động Thu Hồi Nợ:

Vào tháng 10 năm 2023, sau loạt bài điều tra của VTC News về các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thu hồi nợ của OnCredit, Công an TP.HCM đã yêu cầu công ty này ngưng hoạt động thu hồi nợ. Lý do chính là OnCredit không có giấy phép hoạt động về việc thu hồi nợ.

2. OnCredit Vẫn Cho Vay Tiền:

Hiện tại, ứng dụng OnCredit vẫn đang hoạt động bình thường và cho phép người dùng đăng ký vay tiền. Tuy nhiên, nhiều người dùng phản ánh rằng họ gặp khó khăn trong việc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề liên quan đến khoản vay.

3. Những Vi Phạm Pháp Luật Của OnCredit:

Theo VTC News, OnCredit đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động cho vay và thu hồi nợ, bao gồm:

Cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 20%/tháng: Lãi suất cao ngất ngưởng này vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về cho vay.

Sử dụng các thủ đoạn đòi nợ “bạo lực”, khủng bố tinh thần người vay: Việc sử dụng các hành vi đe dọa, xúc phạm, thậm chí bạo hành người vay là vi phạm pháp luật và đạo đức.

Thu hồi nợ trái phép: OnCredit đã sử dụng nhiều biện pháp thu hồi nợ trái phép như xâm phạm quyền riêng tư, đe dọa, uy hiếp người vay và gia đình họ.

4. Nguy Cơ Khi Vay Tiền Qua OnCredit:

Vay tiền qua OnCredit tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng cho người vay, bao gồm:

Lãi suất cao: Lãi suất cao ngất ngưởng khiến người vay khó có thể trả nợ, dẫn đến nguy cơ bị siết nợ và mất tài sản.

Bị đòi nợ “bạo lực”: Việc sử dụng các biện pháp đòi nợ phi pháp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người vay.

Rò rỉ thông tin cá nhân: OnCredit đã từng bị tố cáo thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người vay trái phép, tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp thông tin và lừa đảo.

Lời Khuyên:

Do những rủi ro tiềm ẩn nghiêm trọng, chúng tôi khuyến cáo bạn nên cẩn trọng khi vay tiền qua OnCredit. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn vay tiền qua các tổ chức tài chính uy tín được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước. Hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin về lãi suất, phí và các điều khoản vay trước khi quyết định vay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kênh vay tiền uy tín khác như:

Ngân hàng nhà nước

Các công ty tài chính uy tín

Các tổ chức cho vay ngang hàng (P2P lending) uy tín

Hãy luôn là người vay tiền thông minh và tỉnh táo để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro không đáng có!

Thông tin được biên tập bởi: Enre.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Nguyễn Xuân Thắng

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ông từng đảm nhiệm cương vị Phó Viện trưởng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII. Hiện tại ông là Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button