Sự Thật VDong Bị Bắt Vì Cho Vay Tín Dụng Đen Phải Không?(2024)

Đã kiểm duyệt nội dung

Đà Nẵng, tháng 1 năm 2024 – Cộng đồng người vay tiền trực tuyến bàng hoàng trước thông tin ứng dụng VDong bị triệt phá, hé lộ một đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia quy mô lớn.

VDong – mắt xích trong đường dây tội phạm tinh vi

VDong không chỉ là một ứng dụng cho vay trực tuyến thông thường. Cùng với Ơi vay và Yoloan, VDong nằm trong mạng lưới tín dụng đen do Wang Yuntao, một công dân Trung Quốc cầm đầu. Đường dây này đã thực hiện hàng loạt hoạt động cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ” lên tới 500% – 1.000%/năm.

Thủ đoạn của chúng không chỉ dừng lại ở lãi suất cao ngất ngưởng. Để đòi nợ, chúng sử dụng nhiều biện pháp khủng bố tinh thần con nợ, gây ra nỗi ám ảnh và bất an cho người vay.

Chiến công của lực lượng Công an

Ngày 11 tháng 1 năm 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm tài chính. Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng đã đồng loạt khám xét 9 địa điểm, bắt giữ 193 đối tượng liên quan, trong đó có cả “ông trùm” Wang Yuntao.

Chiến dịch này không chỉ là một chiến thắng của lực lượng Công an, mà còn là sự bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, góp phần lập lại trật tự an ninh xã hội.

Bài học cảnh giác cho người vay

Vụ việc VDong là một lời cảnh tỉnh cho những người đang tìm đến các ứng dụng vay tiền trực tuyến. Hãy luôn thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay và lãi suất trước khi quyết định vay.

Tìm hiểu thêm:

Từ khóa: VDong, tín dụng đen, cho vay nặng lãi, Wang Yuntao, Công an Đà Nẵng.

Thông tin được biên tập bởi: Enre.edu.vn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Nguyễn Xuân Thắng

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Ông từng đảm nhiệm cương vị Phó Viện trưởng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII. Hiện tại ông là Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button